MỘT SỐ ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

Trong các công trình dân dụng cũng như công nghiệp, dây điện cần phải được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất có thể. Do đó, việc cho ra đời ống dùng để luồn dây điện âm hoặc nổi là một giải pháp mới trong việc thi công và lắp đặt hệ thống điện.

Trên thị trường hiện nay có các loại ống luồn phổ biến như sau: ống luồn tròn, ống luồn dẹt, ống luồn đàn hồi (ruột gà). Tùy theo cách lắp đặt mà chúng ta chọn một trong ba loại ống luồn trên. Để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên chú ý một số điểm sau:

Công trình nhà máy sử dụng hệ thống ống thép luồn dây điện âm tường

Những điều nên biết khi sử dụng ống thép luồn dây điện

– Ống luồn tròn thường được sử dụng để luồn dây điện âm tường, luồn trong sàn bêtông, nơi đòi hỏi chịu áp lực cao. Do vậy, bạn nên bố trí ống luồn sao cho không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của công trình.

– Nên sử dụng ống luồn đúng mục đích sử dụng như ống luồn dây điện chỉ sử dụng cho ngành điện, không nên sử dụng để dẫn nước, dẫn gas…

– Nên sử dụng ống luồn đúng tiêu chuẩn. Hiện nay có các nhãn hiệu ống luồn có uy tín và đúng chất lượng là AC, Comet, Clipsal… các sản phẩm ống luồn này được kiểm tra rất khắt khe về độ chịu va đập, độ chịu nén và khả năng chống cháy cao.

– Trước khi lắp đặt ống luồn, chúng ta cần tính toán chọn dây dẫn điện sao cho kích cỡ ống luồn phù hợp với số lượng dây dẫn luồn trong đó.

– Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt ống, uốn cong hay luồn dây điện vào ống.

– Đối với dây điện lắp nổi thì nên dùng ống luồn dẹt. Ống luồn dẹt được thiết kế rất thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa cũng như đảm bảo mỹ quan của kiến trúc.

– Lắp đặt ống luồn ở những nơi có nhiệt độ cho phép, phù hợp với tiêu chuẩn của ống luồn.

– Với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt ở những nơi như trần la-phông, trần thạch cao, tường gạch ống… bạn nên sử dụng ống luồn đàn hồi vì loại này có trọng lượng nhẹ và mềm dẻo dễ uốn mọi hình dáng. Mặt khác ống đàn hồi thường có giá rẻ hơn các loại ống luồn khác.

Hệ thống ống thép luồn dây điện nổi

Những điều không nên trong quá trình thi công:

– Không nên luồn dây điện quá chặt vào ống luồn. Vì như vậy bạn không thể luồn dây điện thêm vào khi có nhu cầu cải tạo hay nâng cấp hệ thống điện.

– Khi sửa chữa nhà, bạn tránh để máy khoan hay thiết bị đục bê-tông làm bể ống thép luồn dây điện.

– Đối với hệ thống ống thép luồn dây điện lắp nổi, không móc hoặc treo bất cứ vật gì nặng lên trên ống.

– Ống thép luồn dây điện lắp nổi phải được lắp kín, vì các khoảng hở sẽ là nơi trú ẩn của côn trùng.

– Không sử dụng ống luồn dây điện kém chất lượng, dễ gây ra hư hỏng như bể, gãy, móp ống, độ chịu lực kém…

Việc sử dụng ống thép luồn dây điện âm tường hay lắp nổi, không những đảm bảo an toàn cho dây điện luồn bên trong đó mà còn tăng độ thẩm mỹ cho công trình và cho nhà bạn.

Hệ thống điện nhà máy dùng ống thép luồn dây điện

Quý khách có thể xem thêm tại: ống thép luồn dây điện ống ruột gà lõi thép

MỘT SỐ LOẠI ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN TRÊN THỊ TRƯỜNG
NHÀ PHÂN PHỐI PHỤ KIỆN ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN
Close
Liên hê

1
Chat với chúng tôi
Close My Cart
Recently Viewed Close
Close

Close
Categories
Chat zalo
0983687420