NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC LOẠI ỐNG RUỘT GÀ LÕI THÉP

Có thể xem ống ruột gà là thiết bị được dùng để luồn dây điện, chống va đập và bảo vệ cho dây cáp điện. Các loại Ống ruột gà đều có khả năng đàn hổi cao và không cần phải sử dụng dụng cụ bẻ ống như khi sử dụng ống thép luồn dây điện

Ống nhựa ruột gà là thiết bị mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy hiện nay trong hệ thống điện với nhiệm vụ chính là bảo vệ các dây cáp điện trong hệ thống. Những khu vực thường có nguy cơ cháy nổ cao và dễ xảy ra các sự cố như chập điện thì việc sử dụng ống ruột gà là điều bắt buộc để bảo vệ hệ thống điện khỏi các sự cố.

I. Ống ruột gà lõi thép không bọc:

– Cấu tạo: được làm từ chất liệu thép mạ kẽm nhúng nóng – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731, có chỉ số bảo vệ IP40 và có nhiệt độ hoạt động từ -50 ° đến 350°C. Ống ruột gà lõi thép có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

– Ưu điểm: có độ co dãn cao, khả năng chịu nhiệt tốt (ống ruột gà chống cháy) và có giá thành rẻ.

– Nhược điểm: tương đối dễ bị bung vì có cấu trúc theo dạng Squarelock. Dễ bị gỉ sét khi sử dụng ngoài trời hay trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Ống Ruột gà lõi thép không bọc Hải Dương

II. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa tiêu chuẩn:

– Cấu tạo: được làm từ thép mạ kẽm và có bọc một lớp nhựa mỏng phía bên ngoài. Lớp nhựa này giúp bảo vệ cho ống không bị bung và có thể sử dụng ở ngoài trời – sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn BS 731, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ trong khoảng từ -25° đến 120°C. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa có kích thước từ 1/2 inch tới 2 inch.

– Ưu điểm: không bị bung nhờ lớp nhựa mỏng bên ngoài bo chặt. Có thể sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời.

– Nhược điểm: không sử dụng được trong môi trường có nước và dầu.

Ống ruột gà bọc nhựa PVC tiêu chuẩn Hải Dương 

III. Ống ruột gà PVC cao cấp:

– Cấu tạo: Ống ruột gà được làm từ chất liệu PVC cao cấp đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn IEC-2-4/405. Đây là loại ống có độ đàn hồi cao, chống chịu được tốt sự ăn mòn cũng như dễ dàng cho việc thao tác và không hề gây tổn hại cho các vật liệu khác trong quá trình thi công.

– Ưu điểm: Khối lượng nhẹ, tính đàn hồi cao, dễ dàng và thuận tiện cho người dùng trong thao tác, vận chuyển cũng như thi công, tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ nên hiện nay đây là loại ống ruột gà được người dùng cũng như giới kĩ thuật rất ưa chuộng.

– Nhược điểm: Tuy rất bền nhưng độ bền vẫn không bằng các sản phẩm ống ruột gà lõi thép.

Ống ruột gà nhựa PVC

IV. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa bọc Inox 304:

– Cấu tạo: được làm từ thép mạ kẽm có bọc một lớp nhựa mỏng bên trong và một lớp Inox 304 không gỉ ở bên ngoài. Ống ruột gà lõi thép bọc Inox được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 1203 / UL 2225, có chỉ số bảo vệ IP67 và hoàn toàn làm việc tốt trong môi trường nhiệt độ từ -25° đến 150°C. Ống có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

– Ưu điểm: Ống ruột gà inox được sử dụng chủ yếu để luồn cáp điện trong các thiết bị sản xuất trong ngành công nghiệp nhờ khả năng tránh va đập, chịu được nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, ống ruột gà lõi thép bọc Inox còn sử dụng được ở rất nhiều khu vực khác nhau như: trong nhà, ngoài trời, trong môi trường chống cháy nổ, ẩm ướt hoặc cả những nơi có độ ăn mòn cao.

– Nhược điểm: Giá thành cao.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa bọc inox 304 Hải Dương

V. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày:

– Cấu tạo: Ống ruột gà PVC được làm từ thép mạ kẽm và có bọc một lớp nhựa dày ở ngoài. Lớp nhựa này giúp bảo vệ cho ống kín hơi. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 360, có chỉ số bảo vệ IP67 và hoạt động tốt trong khoảng nhiệt độ từ -25° đến 150°C. Ống có kích thước từ 1/2 inch đến 4 inch.

– Ưu điểm: bền, không bị bung do có lớp nhựa dày ở bên ngoài. Chịu được va đập tốt. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa chống thấm sử dụng được trong nhà, ngoài trời hay cả trong môi trường ẩm ướt (ống có khả năng chống nước và dầu cực kỳ tốt).

– Nhược điểm: khả năng đàn hồi không cao.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC dày Hải Dương

VI. Ống ruột gà nhựa HDPE (ống nhựa xoắn HDPE luồn dây cáp điện):

– Cấu tạo: được sản xuất từ 100% nguyên liệu nhựa nguyên sinh cùng thiết kế theo dạng lượn sóng, ống nhựa xoắn HDPE có nhiều ưu thế trong việc bảo vệ cáp điện, cáp thông tin.

– Ưu điểm: Thoát nhiệt tối đa cho cáp khi vận hành. Giảm thiểu ma sát khi thi công kéo cáp. Tăng khả năng chịu ép nén, độ cứng cho ống. Uốn lượn dễ dàng, thi công được trên mọi địa hình. Độ dài liên tục lên tới 1000m, hạn chế mối nối. Có khả năng chống lại sự ăn mòn và ảnh hưởng của thời tiết. Chính nhờ những ưu điểm trên mà ống nhựa xoắn HDPE luôn tránh được tối đa sự tác động của môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn cho cáp điện và các thiết bị điện bên trong.

– Nhược điểm: Khối lượng và kích thướng của ống HDPE thường tương đối lớn nên thiếu sự linh hoạt trong việc lắp đặt và thi công. Chi phí cho loại ống này thường lớn nên ống nước HDPE thường được sử dụng cho các công trình, dự án lớn, quy mô rộng.

Ống nhựa xoắn HDPE

Ngoài thị trường hiện nay bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy chúng có rất nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau tùy thuộc vào nhiều nhu cầu sử dụng để có được hiểu quả tốt nhất. Với việc phân loại chi tiết như trên đây hi vọng rằng bạn đã có thể chọn được cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Để mua được ống ruột gà lõi thép chất lượng tốt, giá thành rẻ đáp ứng với nhu cầu của công trình, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CƠ ĐIỆN HẢI DƯƠNG

  • Mr. Trung: 0963042342 (zalo)
  • Mr. Ánh: 0983687420 (zalo)

Địa chỉ: Số 3 Ngõ 97 Đường Gia Thượng, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, TP Hà Nội.

Email: vattuhaiduong@gmail.com

Website: https://ongdienchongchay.com/

Những điều cần biết về ống thép luồn dây điện
Khám phá những điểm cần lưu ý của ống ruột gà lõi thép bọc nhựa
Close
Liên hê

1
Chat với chúng tôi
Close My Cart
Recently Viewed Close
Close

Close
Categories
Chat zalo
0983687420