Sử dụng ống thép luồn dây điện trong hệ thống cơ điện

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 4 tháng đầu năm nay, cả nước xảy ra 1.085 vụ cháy nổ, làm 33 người chết, 66 người bị thương cùng thiệt hại ước tính hơn 413 tỷ đồng. Nhiều chủ đầu tư dự án cho biết, những thiệt hại về người và tài sản từ các vụ hỏa hoạn buộc họ phải thắt chặt hơn và nâng cao hiệu quả về công tác phòng cháy.Bên cạnh trang bị tốt hơn các thiết bị phòng chống cháy nổ, sử dụng ống thép luồn dây điện chống cháy thương hiệu Cơ Điện Hải Dương (HD) là một trong những giải pháp giúp chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng giải quyết tất cả vấn đề rủi ro trong thi công, lắp đặt và bảo vệ hệ thống điện công trình.

Sản phẩm không chỉ bảo vệ tốt cho dây dẫn điện, mà còn mang lại nhiều lợi ích bổ sung khác như:

Khả năng chống cháy – chống nhiễu điện từ

Do ống thép luồn dây điện được chế tạo từ thép cacbon nên có khả năng chống cháy lan và không sinh ra khói độc khi có hỏa hoạn xảy ra. Nhờ đó, ống thép ít chịu ảnh hưởng của môi trường, có thể dễ dàng lắp nổi, đi ngầm bên trong bê tông hoặc chôn dưới đất trong hệ thống cơ điện PCCC. Ngoài ra, ống thép luồn dây điện còn có khả năng chống nhiễu điện từ lên đến 95%, giúp ổn định hiệu suất của các thiết bị và dây dẫn điện.

Độ bền

Ống thép luồn dây điện là giải pháp phù hợp cho các công trình dân dụng, chung cư, trung tâm thương mại do ống có độ bền sử dụng lâu dài, lên đến 50 năm, giúp tiết kiệm chi phí thay thế. Do vậy, đây là sản phẩm quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống cơ điện M&E.

Ống thép chuẩn Mỹ gồm có ba loại ống:

Ống thép luồn dây điện EMT (Electrical Metallic Tubing)

EMT thường được gọi là ống luồn dây điện trơn được sản xuất theo tiêu chuẩn UL 797 (Mỹ)/ANSI C80.3 (theo quy định 358 – NEC). Đây là loại ống có độ dày mỏng và trọng lượng nhẹ trong hệ ống chuẩn Mỹ, nên không thể ren răng. Loại ống EMT chuyên dùng ở trong nhà và rất phù hợp cho các công trình dân dụng như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư… Sản phẩm có giá thành rẻ và thời gian thi công lắp đặt nhanh chóng. Ống được lắp đặt bằng cách sử dụng các phụ kiện, khớp nối dạng vít hoặc dạng siết.

Ống thép luồn dây điện IMC (Intermediate Metal Conduit)

IMC có độ dày thành mỏng và nặng khoảng một phần ba so với ống RSC, được sản xuất theo tiêu chuẩn UL 1242/ANSI C80.6 (theo quy định 342 – NEC). Sản phẩm được cán ren ở 2 đầu, dễ dàng liên kết với các phụ kiện thông qua các bước ren với nhau. Ống thép IMC thường được sử dụng ở những nơi đòi hỏi độ an toàn và kỹ thuật cao.

Ống thép luồn dây điện RSC (Rigid Steel Conduit)

RSC cũng là loại ống thép tròn bằng kim loại có ren ở 2 đầu ống. Ống thép luồn dây điện RSC dày và nặng nhất. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn UL 6/ANSI C80.1 (theo quy định 344 – NEC). Bên cạnh đó, ống còn được mạ kẽm nhúng nóng cả bên trong lẫn bên ngoài để chống ăn mòn. Do ống được mạ kẽm nhúng nóng nên có thể chịu được nhiệt độ cao và được sử dụng trong nhà, ngoài trời, dưới lòng đất, đi âm tường, đi nổi hoặc ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt như gần biển, ẩm ướt, cháy nổ…

>>>Xem thêm sản phẩm ống thép luồn dây điện chống cháy

Công ty TNHH vật tư cơ điện Hải Dương
Địa chỉ VPDG: Số 3, ngõ 97 đường Gia Thượng, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội.
https://ongdienchongchay.com/
Liên hệ báo giá: Mr Ánh , Đt: 0983687420
Email: vattuhaiduong@gmail.com

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ỐNG RUỘT GÀ LÕI THÉP VỚI CÁC CÔNG TRÌNH
TÌM HIỂU VỀ ỐNG RUỘT GÀ LÕI THÉP BỌC NHỰA PVC
Close
Liên hê

1
Chat với chúng tôi
Close My Cart
Recently Viewed Close
Close

Close
Categories
Chat zalo
0983687420